» »

ĐẠI HỌC QUỐC TẾ BẮC HÀ NHẬN CÚP VÀNG THƯƠNG HIỆU VIỆT 2011

Thứ tư - 16/03/2016 01:36
ĐẠI HỌC QUỐC TẾ BẮC HÀ NHẬN CÚP VÀNG THƯƠNG HIỆU VIỆT 2011

ĐẠI HỌC QUỐC TẾ BẮC HÀ NHẬN CÚP VÀNG THƯƠNG HIỆU VIỆT 2011

Ngày 30/7/2011, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã vinh dự được trao Cup Tự hào Thương hiệu Việt. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định chiến lược phát triển đúng đắn của Trường, hướng vào chất lượng đào tạo và từng bước khẳng định giá trị giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngày 30/7/2011, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã vinh dự được trao Cup Tự hào Thương hiệu Việt. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định chiến lược phát triển đúng đắn của Trường, hướng vào chất lượng đào tạo và từng bước khẳng định giá trị giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế. 

Thuonghieuviet1Trao đổi với phóng viên trong đêm trao giải, Giáo sư Đặng Hữu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường đã chia sẻ: “Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh hội nhập quốc tế, đào tạo chất lượng cao theo chuẩn mực quốc tế trở thành yêu cầu cấp bách.  Trước thực tế giáo dục đại học của nước nhà còn nhiều bất cập, rất đông gia đình có điều kiện kinh tế đã cho con đi du học nước ngoài, gây nên sự tốn kém lớn về ngoại tệ.; nhiều nhà khoa học thấy bức xúc phải xây dựng một đại học theo tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam. Để xây dựng nên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà (ĐHQT Bắc Hà), những nhà sáng lập đã tập hợp lực lượng khoa học trong nước và Việt kiều đồng thời tìm trường đối tác là Đại học GRIFFITH – một trong những trường uy tín hàng đầu ở Úc giúp đỡ toàn diện trong suốt quá trình xây dựng và phát triển trường, để trong khoảng 10 năm, ĐHQTBH có thể đạt chất lượng đào tạo như GRIFFITH.  

Để thực hiện mục tiêu khẳng định chất lượng đào tạo, từng bước sánh vai với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới, ĐHQT Bắc Hà đã xây dựng lộ trình thực hiện với những bước đi cụ thể:

  • Chuẩn hóa chất lượng và quy trình dạy học, đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo cũng như của các trường đại học quốc tế đối tác trong đó có Griffith, New England, Buckinghamshire và Worcester.
  • Thực hiện nguyên tắc kế thừa những giá trị văn hóa truyền thống, những ưu điểm của giáo dục Việt Nam, tính thực tiễn của giáo dục từ mô hình hợp tác Nhà trường và doanh nghiệp cũng như tiếp thu những giá trị giáo dục tiên tiến của thế giới để xây dựng chương trình đào tạo của Trường
  •  Từng bước khẳng định chất lượng đào tạo và xúc tiến đàm phán để các trường đại học uy tín thế giới công nhận chương trình đào tạo chính quy, đặt nền móng cho việc chuyển đổi tín chỉ khi sinh viên chuyển tiếp học tập tại các Trường đại học quốc tế đối tác. Đến nay, chương trình đào tạo của Đại học Quốc tế Bắc Hà đã được 04 trường đại học danh tiếng của Anh và Úc công nhận. Trường ESC – Pau đã chấp thuận trao học bổng học kì cuối cho sinh viên xuất sắc của ĐHQT Bắc Hà sang Pau học vào kì mùa xuân năm 2012 tới.
Trong bối cảnh giáo dục đại học đang có những khó khăn trong định hướng phát triển đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như vươn tầm thế giới, Trường ĐHQT Bắc Hà sẽ luôn luôn kiên trì mục tiêu, định hướng đổi mới và chuẩn hóa mọi hoạt động, giữ vững cam kết với xã hội. Đồng thời, Trường cũng mong muốn cơ chế quản lý ngành đổi mới mạnh mẽ, tăng cường quyền chủ động, tự chịu trách nhiệm của đại học, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, các đại học tư thục Việt Nam trong công cuộc  cạnh tranh quốc tế hiện nay.

Trong niềm phấn khởi và tự hào khi được vinh danh, trao Cup Tự hào Thương hiệu Việt, Giáo sư Đặng Hữu nhấn mạnh: Cup Tự hào Thương Hiệu Việt là niềm vinh dự với các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình khẳng định giá trị của doanh nghiệp Việt. Bên cạnh việc giáo dục nhận thức, tác động vào yếu tố văn hóa, tâm lý tiêu dùng của người Việt, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc khẳng định giá trị thì xã hội ta phải dựa trên giá trị thực, minh bạch, công khai, khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới thì Thương hiệu Việt mới giương cao, người Việt tự hào và dùng hàng Việt. Với tư cách là doanh nghiệp đào tạo, Trường ĐHQT Bắc Hà cam kết làm tốt vai trò giáo dục – nhân tố quan trọng góp phần làm thay đổi nhận thức của người Việt về những giá trị Việt Nam đích thực.

Hành trình phát triển còn là chặng đường dài song những gì mà ĐHQT Bắc Hà đã và đang thực hiện là nền tảng vững chắc cho sứ mệnh xây dựng Thương hiệu Việt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nước nhà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
GS ĐẶNG HỮU - NGƯỜI ĐỒNG HÀNH...
Đến với cách mạng từ 1945, trở thành Ủy viên TƯ Đảng, được tặng Giải thưởng quốc tế về công nghệ thông tin; tuổi 80, còn sáng lập...
Đăng lúc: 16-03-2016 01:33:52 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 1313

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1440401

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 09:05:51 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:05:21 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:04:39 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:04:08 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:03:45 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:03:19 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:02:58 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:02:25 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THCS Dương Văn Minh
    + Đ/C: Nguyễn Trãi , Nghệ An