»

Máy sấy thăng hoa

Thứ ba - 10/05/2016 20:33

PGS.TS. Trần Đức Ba (Trường đại học công nghiệp TP.HCM) vừa cho biết đã chế tạo thành công

Máy sấy thăng hoa do PGS.TS. Trần Đức Ba chế tạo

máy sấy thăng hoa, chuyên dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Máy có thể sấy các loại sản phẩm thủy hải sản như tôm, sò huyết, hàu; các loại rau, quả (dâu tây, gấc, sầu riêng), sữa ong chúa, cơm dừa, lô hội, bột lá dứa, bột lá cẩm… Sau khi qua máy sấy, các sản phẩm còn lại độ ẩm khoảng 10% nên các protein không bị biến tính và sản phẩm giữ được gần như nguyên vẹn màu sắc và hương vị ban đầu.

 

Việc sử dụng máy sấy thăng hoa trong chế biến thực phẩm ở Việt Nam hiện nay vẫn còn hạn chế vì máy nhập ngoại có giá thành khá cao (máy cỡ nhỏ của Hàn Quốc 8.000 - 12.000 đô la) với năng suất 2 kg sản phẩm/mẻ. Máy của PGS.TS. Trần Đức Ba là thiết bị sấy thăng hoa đầu tiên trong nước được chế tạo thành công

 

LÊ HIẾU

khoahocphothong.com.vn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
GS ĐẶNG HỮU - NGƯỜI ĐỒNG HÀNH...
Đến với cách mạng từ 1945, trở thành Ủy viên TƯ Đảng, được tặng Giải thưởng quốc tế về công nghệ thông tin; tuổi 80, còn sáng lập...
Đăng lúc: 16-03-2016 01:33:52 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 1314

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1440402

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 09:05:51 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:05:21 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:04:39 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:04:08 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:03:45 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:03:19 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:02:58 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 09:02:25 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THCS Dương Văn Minh
    + Đ/C: Nguyễn Trãi , Nghệ An